MENU

Danh sách đơn vị

img

Thông tin đơn vị

Đoàn thanh niên

  • Địa chỉ: P205, KTX B5, Học viện Tài chính, số 58 Lê Văn Hiến Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0438386867/505
  • Hòm thư: doanthanhnien@hvtc.edu.vn
  • Fax:
  • Website: http://www.hvtc.edu.vn/doanthanhnien

ĐoànThanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Tài chính được thành lập năm 2001, tiền thân là Đoàn TNCS HCM trường Đại học Tài chính kế toán Hà Nội
  • Địa chỉ:                 P205 - KTX B5,  Học viện Tài chính
  • Điện thoại:           04.3838.6867 - máy lẻ 505.
  • Email:                   doanthanhnien@hvtc.edu.vn

Lãnh đạo Đoàn Thanh niên:

Bí thư

        

ThS. Lưu Hữu Đức

Phó Bí thư

ThS. Tạ Đình Hòa

ThS. Phạm Văn Hào

 

1. Giới thiệu về Đoàn thanh niên

* Lịch sử hình thành và thông tin giới thiệu:

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Tài chính được thành lập năm 2001, tiền thân là Đoàn TNCS HCM trường Đại học Tài chính kế toán Hà Nội. Hiện nay, Đoàn thanh niên Học viện Tài chính đang sinh hoạt tại cụm đoàn số 4 thuộc Thành đoàn Hà Nội cùng với các trường đại học lớn như: Đại học Công nghiệp HN, Đại học Thương mại, Đại học Sư phạm, Đại học Mỏ địa chất…

Qua nhiều năm hoạt động, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Tài chính đã và đang phát triển rất mạnh về số lượng cũng như chất lượng các hoạt động của các phong trào Đoàn và công tác Thanh niên. Bên cạnh chức năng chính là giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần sáng tạo, xung kích, hăng hái đi đầu của thanh niên trong các lĩnh vực học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cộng đồng, Đoàn thanh niên Học viện Tài chính còn tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ Sinh viên trong Học viện phát triển toàn diện, năng động. Hàng năm, có rất nhiều hoạt động được Đoàn thanh niên tổ chức và chỉ đạo tổ chức ở tất cả các lĩnh vực học thuật, NCKH, đào tạo kỹ năng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của Học viện, của thành phố Hà Nội và ngành Tài chính.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Đoàn thanh niên Học viện Tài chính đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào và được sự ghi nhận, đánh giá rất cao từ tổ chức Đoàn cấp trên. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên đã nhận được nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, của Thành Đoàn Hà Nội. Nhiều Đ/c đã trở thành những gương mặt trẻ tiêu biểu không chỉ trong Học viện mà còn trở thành những thanh niên ưu tú, những Đảng viên trẻ xuất sắc được TW Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội công nhận. Cũng nhờ những hoạt động và thành tích trên, mỗi năm có hàng trăm đoàn viên ưu tú được tham dự lớp học nhận thức về Đảng và trong số đó có nhiều đoàn viên xuất sắc đã được giới thiệu và vinh dự trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đoàn thanh niên Học viện Tài chính được tổ chức chặt chẽ với 7 ban chức năng và 12 liên chi đoàn trực thuộc, đảm bảo cho hoạt động Đoàn luôn được thông suốt và triển khai sâu rộng đến hơn 16.000 đoàn viên thanh niên, sinh viên trong Học viện.

Hiện nay, Đoàn TNCS HCM liên tục triển khai các hoạt động dưới tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kì 2015 - 2020, theo đúng Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TN Học viện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2022 với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Học viện Tài chính Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và chủ động hội nhập” và những mục tiêu cơ bản của toàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Chỉ tiêu 1: Chỉ tiêu về đồng hành cùng đoàn viên lập thân, lập nghiệp: Hàng năm mỗi một LCĐ sẽ tổ chức ít nhất 01 chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đoàn thanh niên tổ chức ít nhất 01 chương trình “Ngày hội tuyển dụng”; phối hợp với các đối tác tổ chức từ 3-5 chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Chỉ tiêu 2- Chỉ tiêu về cách làm hay, mô hình hiệu quả: Phấn đấu hàng năm có tối thiểu từ 1-2 mô hình hiệu quả trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên; đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” trong đoàn viên thanh niên, thúc đẩy nâng cao chất lượng học tập của đoàn viên, sinh viên.

Chỉ tiêu 3- Chỉ tiêu về hoạt động Nghiên cứu khoa học: Phấn đấu có ít nhất 400 công trình nghiên cứu khoa học cấp khoa, 200 công trình NCKH cấp Học viện trở lên đảm bảo chất lượng tốt. Trong từng năm học, mỗi Liên chi đoàn, Câu lạc bộ sinh viên NCKH các cấp tổ chức tối thiểu 01 buổi Tọa đàm về phương pháp NCKH cho sinh viên.

Chỉ tiêu 4- Chỉ tiêu về hoạt động xung kích tình nguyện cộng đồng và công trình thanh niên: Phấn đấu có ít nhất 5.000 lượt sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi, tình nguyện vì trẻ thơ, tình nguyện tại địa phương nơi cư trú; Phấn đấu mỗi năm học có ít nhất 1-2 công trình hoặc phần việc thanh niên cấp ĐTN Học viện, 01 phần việc cấp Liên chi đoàn.

Chỉ tiêu 5- Chỉ tiêu về công tác phát triển Đảng: Bồi dưỡng 350 đoàn viên ưu tú đề nghị xét công nhận đối tượng Đảng và giới thiệu 260 đoàn viên ưu tú đề nghị xét kết nạp Đảng.

Chỉ tiêu 6- Chỉ tiêu về thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên: Phấn đấu thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào Đoàn cấp Liên chi từ 70% trở lên và từ 80% trở lên đối với cấp Đoàn trường.

2. Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: P205, KTX B5, Học viện Tài chính, số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

- Điện thoại: 0438386867/505

- Email: doanthanhnien@hvtc.edu.vn

- Website: http://www.hvtc.edu.vn/doanthanhnien

Trở về đầu trang